MẶT BỊ SƯNG PHÙ SAU MỖI SÁNG THỨC DẬY PHẢI LÀM SAO?

Thứ Wed, 31/10/2018 | Đăng bởi Nguyễn Thúy

MẶT BỊ SƯNG PHÙ SAU MỖI SÁNG THỨC DẬY PHẢI LÀM SAO?

Có nhiều nguyên nhân khiến chúng ta gặp phải hiện tượng mặt bị sưng phù sau mỗi sáng thức dậy. Thông thường, khi ngủ, cơ thể nằm ngang nên các lưu chất trong cơ thể sẽ đọng lại ở vùng mặt, không như khi chúng ta đứng hay di chuyển, nhờ trọng lực của Trái đất mà các chất được dẫn lưu. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bị sưng mặt, phù mặt sau khi ngủ dậy nếu bị côn trùng đốt, dị ứng với thuốc, mỹ phẩm, vật dụng sinh hoạt như gối, chăn hay các bệnh lý về thận, răng miệng…

Hướng dẫn massage cải thiện tình trạng mặt bị sưng phù sau mỗi sáng thức dậy

Tuy nhiên, nếu nguyên nhân khiến bạn bị sưng mặt sau khi thức dậy không thuộc về bệnh lý, bạn hoàn toàn có thể cải thiện bằng các động tác massage sau đây.

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị sẵn loại serum dưỡng da mà bạn vẫn thường sử dụng để các thao tác được thực hiện dễ dàng hơn. Cho một một lượng serum vừa đủ vào lòng bàn tay và xoa nhẹ rồi bắt đầu thực hiện các bước sau:

Động tác 1-2: Áp hai bàn tay lên mặt và vỗ nhẹ khắp mặt để serum thấm vào da, massage vùng má theo vòng xoắn ốc từ ngoài vào trong. Sau đó, đặt ngón trỏ và ngón giữa dưới hõm xương gò má và massage từ dưới lên với lực ấn hơi mạnh để nâng cơ mặt.

Động tác 3: Đặt 3 ngón tay trỏ, giữa và áp út phía dưới cằm và vuốt nhẹ về phía mang tai, thực hiện tương tự với bên còn lại, mỗi bên 3 lần. Động tác này giúp lư chuyển các chất tồn đọng để giảm phù nề cho khuôn mặt của bạn.

Động tác 4: Đặt ngón tay cái phía góc mắt gần cánh mũi và vuốt nhẹ vòng qua xương hốc mắt đến cuối đuôi mắt. Chú ý lặp lại động tác 3 lần cho mỗi bên mắt và nên nhắm mắt khi thực hiện để giảm sưng phù ở mí mắt nhé.

Động tác 5: Chụm ngón cái và ngón trỏ vào và kéo vuốt nhẹ từ mang tai đến khóe miệng, mỗi bên thực hiện 3 lần để giảm sưng cho môi.

Động tác 6: Đặt ngón trỏ phía bên cánh mũi vuốt qua khóe môi xuống cằm, mỗi bên thực hiện 3 lần giúp xua nếp nhăn hai bên cánh mũi

Động tác 7: Dùng toàn bộ mười đầu ngón tay ấn mạnh vào dọc 2 bên xương hàm từ 1-2 phút để xua tan các chất tích tụ dưới da, giúp khuôn mặt giảm sưng và thon gọn như ban đầu.

Động tác 8: Dùng tay vỗ nhẹ và đều khắp khuôn mặt để tăng cường tuần hoàn máu, giúp da mặt hồng hào và tươi tắn trở lại.

Các động tác trên đây khá đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian nên các chị em có thể thực hiện tại nhà vào buồi tối trước khi đi ngủ và buổi sáng sau khi thức dậy để giảm sưng phù cho gương mặt, lấy lại vẻ thon gọn và giúp da lưu thông máu, đàn hồi tốt hơn.

Ngoài ra, các chị em cũng không nên uống nhiều nước trước khi đi ngủ, ăn vặt, ăn đêm, uống rượu trước khi đi ngủ để tránh tích tụ nước và muối trên mặt nhé. Khi ngủ nên nằm thẳng và kê đầu cao hơn thân với gối mềm nhé. Chú ý những điều này sẽ giúp các nàng cải thiện tình trạng mặt bị sưng phù sau mỗi sáng thức dậy vô cùng hiệu quả luôn đấy.

Chúc các chị em thực hiện thành công nhé!

Tags:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: